Cách sử dụng xe ba bánh chở hàng giúp tiết kiệm nhiên liệu

22/03/2020 - Lượt xem: 1867
Đánh giá:


Hiện nay, nhiều người chú trọng việc tiết kiệm nhiên liệu, vừa bảo vệ môi trường. Việc sử dụng xe ba gác chẳng những giúp tiết kiệm nhiều chi phí đáng kể. Nhưng phải biết cách sử dụng xe ba gác đúng cách thì mới có thể đảm bảo những lợi ích trên.  Hãy cùng tìm hiểu những cách sử dụng xe ba gác đúng cách nhé!

Đi đều số giữ đều ga giúp bạn giảm chi phí đáng kể

Bạn đi bất loại xe nào. Dù là ô tô hay xe máy thì cũng nên đi đều số và giữ đều ga tay vừa có thể giúp bạn an toàn khi di chuyển. Lại vừa có thể tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 16.jpg
Cách sử dụng xe ba bánh chở hàng giúp tiết kiệm nhiên liệu

Chẳng hạn nếu bạn di chuyển trên một con đường gập ghềnh. Lên dốc rồi xuống dốc một cách liên tục. Thì đảm bảo rằng chiếc xe của bạn sẽ tốn rất nhiều nhiên liệu hơn so với khi bạn di chuyển trên con đường bằng phẳng.

Nếu bạn nghĩ di chuyển với tốc độ chậm mà có thể tiết kiệm được nhiên vật liệu thì đó là một sai lầm. Vì nếu di chuyển chậm quá xe sẽ bị ì lại. Như vậy càng khiến cho việc tiêu hao nhiên vật liệu nhiều hơn. Hoặc việc bạn di chuyển một cách nhanh chóng rồi sau đó lại phanh gấp điều đó cũng làm cho chiếc xe của bạn tốn nhiều xăng hơn.

Sử dụng côn, số ở xe ba gác, xe lôi chở hàng

Trước khi sử dụng xe nên kiểm tra độ nhạy của tay côn ở mức vừa tầm tay. Thông thường là ở khoảng ½ hoặc 1/3 tay côn nhả ra và bắt côn là ổn.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 20.jpg
Cách sử dụng xe ba bánh chở hàng giúp tiết kiệm nhiên liệu

Chú ý là không nên để côn quá lỏng hoặc quá “nhạy”. Nếu côn quá lỏng thì vào số khó và có tiếng kêu chuyển nhông còn nhạy quá thì dễ bị tuột, côn bắt không tốt. Nguyên tắc của côn số là “cắt nhanh, nhả từ từ” có nghĩa là khi cắt côn, tay bóp nhanh, khi nhả côn thì cần từ từ . Hạn chế “ép côn” đột ngột vì dễ làm mòn nhanh các lá côn.

Một mẹo nhỏ khi chạy x là  nếu máy bị nặng sẽ có âm thanh kêu ở bộ nhông số kèm theo biểu hiện xe giật cục. Vậy nên chú ý, nếu xe có hiện tượng giật cục là số không phù hợp tốc độ, lúc đó điều chỉnh tốc độ hoặc số cho phù hợp.

Kiểm tra bộ lọc gió 

Việc bạn không quan tâm đến bộ lọc gió và để cho lọc gió quá bẩn. Điều này sẽ khiến cho gió vào động cơ. Gây ảnh hưởng đến việc tiêu hao nhiên liệu. Điều này khiến bạn tốn nhiều chi phí hơn. Chính vì vậy mà bạn cần thường xuyên vệ sinh bộ lọc gió.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là xe-luu-thong.jpg
Cách sử dụng xe ba bánh chở hàng giúp tiết kiệm nhiên liệu

Nếu trường hợp bộ lọc gió bị hỏng hoặc không thể làm việc khỏe mạnh nữa. Thì tốt nhất bạn nên thay một bộ lọc gió mới. Hoặc bộ lốp xe mới một cách thường xuyên và định kì. Cũng giúp cho chiếc xe của bạn tốn ít nhiên liệu hơn

Tắt máy xe khi dừng lại đèn đỏ 

Khi bạn đang di chuyển lưu thông trên đường. Mà gặp đèn đỏ giao thông thì tốt nhất bạn nên tắt máy xe đi. Dù là một thời gian ngắn, nhưng điều này cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được nhiên vật liệu một cách đáng kể.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là Xe-ba-gac-xe-loi-cho-hang-may-dau.jpg
Cách sử dụng xe ba bánh chở hàng giúp tiết kiệm nhiên liệu

Đoạn

Tất cả những phương pháp tiết kiệm xăng hay nhiên vật liệu mà bài viết này đã chia sẻ. Nếu bạn thực hiện một cách thường xuyên và thành một thói quen. Thì chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được một chi phí không hề nhỏ

GỌI NGAY
chat zalo
ZALO
gọi điện
SMS
bản đồ
BẢN ĐỒ

mua xe ba banh banner left

mua xe ba banh banner right