Côn xe ba bánh là gì? Nguyên nhân và cách xử lý sự cố côn xe

18/01/2021 - Lượt xem: 80
Đánh giá:

Mọi người đều biết đến thuật ngữ “côn xe” trong các loại phương tiện. Tuy nhiên chắc nhiều người vẫn chưa hiểu rõ côn xe là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của côn xe ra sao? Hay là những sự cố thường gặp ở côn xe và cách khắc phục cụ thể cho từng lỗi là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu sâu hơn thì bài viết dưới đây của Xebabanhchohang sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này. Cụ thể bài viết sẽ phân tích chi tiết về côn xe ba bánh. Cùng nhau tìm hiểu ngay nhé!

Côn xe ba bánh là gì?

Bộ côn xe ba bánh là bộ phận nằm giữa giữa động cơ, hộp số và trục xe chủ động. Côn xr được sử dụng khi động cơ đang hoạt động. Tại thời điểm xe đang dừng ở số 0 thì trục khuỷu vẫn quay. Nếu không có côn xe các bánh xe sẽ được kết nối trực tiếp với động cơ. Đồng nghĩa là khi nổ máy thì bánh xe sẽ chạy. Khi động cơ dừng, bánh bánh xe sẽ dừng lại.

Sự có mặt của bộ ly hợp sẽ làm cho việc di chuyển trở nên bất tiện hơn rất nhiều. Việc động cơ vẫn hoạt động nhưng sẽ đã dừng hoặc đang nổ máy, nhanh hay chậm đều được thực hiện cả. Và tác dụng của côn xe chính là ngắt kết nối giữa động cơ và bánh xe

cấu tạo côn xe ba bánh

Cấu tạo của bộ côn xe ba bánh

Đi vào chi tiết của bộ côn xe ba bánh thì nó sẽ có cấu tạo 3 phần tương ứng như sau:

– Phần thứ nhất là kết nối với trục khuỷu và trục truyền động của động cơ xe. Phần này bao gồm có là nhông hú và các lá bố.

– Phần thứ hai gồm có phần đế nồi và các lá thép chúng được kết nối với trục truyền động của hộp số xe.

– Phần thứ ba là phần có nhiệm vụ giúp gắn kết các bộ phận là đế nồi, các lá bố lá thép lại với nhau. Phần này gồm có mâm ép cùng với các lò xo nồi.

Nguyên lý hoạt động của côn xe ba bánh

Sau khi đã hiểu về cấu tạo của côn xe ba bánh thì chúng ra cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của nó. Côn xe ba bánh sẽ có nguyên lý hoạt động như sau:

– Đầu tiên, ly hợp xe máy truyền lực từ tay đòn bên, trục khuỷu tới nồi phía trước. Bình xăng phía trước có nhiệm vụ truyền lực cho nồi phía sau (còn gọi là ly hợp tải). Nhờ 2 bánh răng ăn khớp với nhau. Khi tác động vào cần số, nồi phía sau sẽ làm xoay hộp sơ cấp. Công suất truyền đến bánh xe quay nhông tải qua xích, và đĩa nhông làm quay bánh xe.

– Tiếp theo, côn xe ba bánh sẽ đóng vai trò làm nhiệm vụ trung gian. Cơ cấu tạo lực ma sát điều khiển lực từ máy đến các bánh xe. Lực được tạo ra bởi ba búa đập vào chuông trên nồi trước. Khi nhả hoặc ngắt côn xe, đồng nghĩa với việc lực không được truyền đến bánh sau. Khi bánh răng quay trên tay ga, côn xe sẽ tăng dần ma sát, từ đó truyền công suất lớn đến các bánh xe.

Nguyên nhân và cách xử lý sự cố côn xe ba bánh

Trong quá trình vận hành thì côn xe ba bánh cũng có thể gặp một số sự cố. Và dưới đây là một số sự cố thường gặp của côn xe ba bánh. Cùng với đó là nguyên nhân cũng như cách xử lý sự cố côn xe ba bánh. Vậy nên khi gặp những vấn đề này thì bạn có thể nhận biết ra ngay và cần xử lý kịp thời để giúp an toàn hơn trong khi điều khiển xe ba bánh nhé!

Mòn lá côn của xe ba bánh chở hàng

Đây là dạng hư hỏng thường gặp nhất của côn xe ba bánh. Biểu hiện của nó là các lá cô mòn làm tăng tổn thất năng lượng trên đường truyền từ động cơ đến các bánh xe, khiến xe bị ì, chết máy. Từ đó giảm khả năng chở nặng và sinh nhiệt.

Có hai yếu tố gây ra mòn lá côn của xe ba bánh chở hàng là thời gian và sự hao mòn của người sử dụng xe ba gác. Trong đó nguyên nhân thứ hai là nguyên nhân chính. Một số thao tác điều khiển có thể gây quá tải côn xe, chẳng hạn như chuyển số (chạy số cao ở tốc độ thấp hoặc tải nặng); bóp côn (không nhả hoàn toàn côn đã tăng tốc đột ngột); nhả côn đột ngột khiến ly hợp bị mòn rất nhanh, thậm chí là cháy côn.

Cách xử lý: Thay các lá côn đã bị bào mòn để đảm bảo xe được vận hành tốt nhất

mòn lá côn

Xe ba bánh chở hàng bị dính côn và côn bị hú

Khi vận hành xe nếu người lái điều chỉnh tay côn không chính xác rất dễ gây ra hiện tượng dính côn (bóp hết tay côn nhưng côn vẫn ăn). Và nó sẽ làm cho côn nhanh mòn hơn. Hậu quả là việc vào số sẽ nặng và khó khăn hơn, tăng tải trọng động và dễ làm hỏng hộp số. Bên cạnh đó, việc dính côn cũng khiến cho xe khó chỉnh garanti; dễ chết máy khi dừng đèn đỏ mà chỉ bóp côn chứ không về số 0. Không những thế việc chủn độ rơ tay côn quá nhỏ cũng dễ dẫn đến côn đóng không hoàn toàn. Và gây nên hiện tượng trượt côn khi quá tải, giảm tuổi thọ của lá côn.

Bên cạnh việc dính côn thì xe ba bánh chở hàng cũng thường gặp hiện tượng hú côn. Nguyên nhân của hiện tượng này chính là do việc bánh răng sơ cấp (bánh răng trên trục ra của trục khuỷu) và bánh răng thứ cấp của bộ côn có độ rơ do bị mòn. Tiếng hú sẽ tăng dần theo tốc độ vòng tua máy.

Cách xử lý: Muốn khắc phục hiện tượng này thì có thể thay một hoặc cả hai bánh răng. Cách khác cũng có thể là đảo chiều của bánh răng sơ cấp (tùy từng loại xe). Nhưng cần lưu ý rằng khi mới thay bánh răng sơ cấp côn vẫn có thể bị hú do hai bánh răng chưa đồng bộ nhưng sau khi chạy một thời gian thì hiện tượng này sẽ hết.

Nóng máy dầu ở xe ba bánh chở hàng

Hiện tượng khác nữa mà côn xe ba bánh có thể gặp phải thường xuyên là nóng máy dầu. Dấu hiệu của hiện tượng này tương đối dễ nhận ra. Đó là khi lá côn mòn thì nhiệt độ máy rất cao. Khi xe ba gác bị quá tải, phần năng lượng thất thoát do bị trượt sẽ biến thành nhiệt làm nóng dầu bôi trơn và các chi tiết.

Mặt khác khi lá côn bị mòn nhiều hoặc bị trơ phần ma sát sẽ làm dầu bôi trơn bị đốt cháy nhanh chóng; độ nhớt sẽ giảm nhanh. Do đó sẽ dẫn đến côn càng bị trượt nhiều hơn. Ngoài ra, các chi tiết như xu-páp, trục cam, xéc-măng và thành xy-lanh không được bôi trơn tốt sẽ rất nhanh hỏng và kêu.

Cách xử lý: Nguyên nhân chủ yếu của hiện tượng này là do lá côn mòn nên cần thay những lá côn mòn đó bằng những lá côn mới.

xe ba bánh chở hàng

Bảo dưỡng côn xe như thế nào?

Để sử dụng côn xe ba gác được lâu dài bền bỉ, đảm bảo an toàn mỗi khi xe di chuyển bạn cần biết cách bảo dưỡng chúng. Dưới đây chính là những lưu ý cũng như cách để bảo dưỡng côn xe bánh mà bạn cần biết khi sử dụng xe:

– Thường xuyên kiểm tra, thay dầu định kỳ cho xe. Cần phải lựa chọn loại dầu tốt và phù hợp với xe

– Vị trí truyền số của xe phải phù hợp với tốc độ và tải trọng của xe.

– Không được sử dụng dầu nhớt của xe ga dùng cho xe côn

– Khi gặp tình huống tắc đường thì bạn không nên mớm côn và tránh nhả côn một cách đột nhột. Điều này sẽ dễ dẫn đến tình trạng côn nhanh hư hỏng và bị bào mòn.

– Khi di chuyển tuyệt đối không được tăng tốc đột ngột khi tay côn chưa được nhả hết.

Trên đây thì xebabanhchohang đã chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến côn xe ba bánh, cấu tạo và nguyên lý của nó là gì. Đồng thời cũng đưa ra cho các bạn những sự cố hay gặp ở côn xe ba bánh và cách khắc phục. Mong rằng những thông tin trên của bài viết có ích đối với bạn. Và mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn vận hành xe ba bánh một cách tốt nhất. Chúc bạn có những chuyến đi an toàn cùng với chiếc xe ba bánh của mình nhé!

GỌI NGAY
chat zalo
ZALO
gọi điện
SMS
bản đồ
BẢN ĐỒ

mua xe ba banh banner left

mua xe ba banh banner right