Đồng hồ xe ba bánh và khắc phục lỗi phổ biến

28/05/2023 - Lượt xem: 140
Đánh giá:

Nhiều người đang quan tâm đến đồng hồ xe ba bánh VĨ TUYẾN và muốn tìm hiểu về cấu tạo và cách sử dụng của loại linh kiện này. Với khả năng chuyên chở hàng hóa tốt, xe ba gác VĨ TUYẾN đang trở thành sự lựa chọn phổ biến trên thị trường. Vì vậy, nhu cầu tìm hiểu về các phụ tùng thay thế cho dòng xe này cũng đang ngày càng tăng cao.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua các thông tin về đèn pha xe ba bánh, bao gồm: Đồng hồ xe ba bánh là gì? Cấu tạo và cách sử dụng đồng hồ điều khiển xe ba bánh? Lỗi thường gặp? Giá thị trường và địa điểm mua uy tín.

Nhà máy sản xuất & lắp ráp xe ba bánh VĨ TUYẾN cam kết cung cấp đồng hồ xe ba bánh chính hãng, đảm bảo an toàn và phù hợp với từng dòng sản phẩm xe ba gác. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn thông tin chi tiết về giá cả và chất lượng bảo hành của sản phẩm để quý khách hàng có thể lựa chọn và sử dụng một cách hiệu quả nhất. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ đến hotline: 0974.924.330 (Mr Tuyến)

Tham khảo giá bán phụ tùng xe ba bánh VĨ TUYẾN mới nhất TẠI ĐÂY

Đồng hồ xe ba bánh là gì?

Đồng hồ xe ba bánh VĨ TUYẾN
Đồng hồ xe ba bánh VĨ TUYẾN

Đồng hồ xe ba bánh là một phụ kiện quan trọng trên xe ba gác, xe ba bánh. Nó được sử dụng để đo tốc độ và quãng đường đã đi được của xe. Thông thường, đồng hồ được lắp đặt trên bảng điều khiển của xe, gần với tay lái để tài xế dễ dàng quan sát. Thành phần bao gồm như đồng hồ kim và bộ đếm odometer. Đồng hồ kim được dùng để đo tốc độ của xe, trong khi bộ đếm odometer được dùng để đo quãng đường đã đi được. Ngoài ra, một số loại còn tích hợp các tính năng khác như đồng hồ vòng tua động cơ, đồng hồ nhiên liệu,…

Cách sử dụng rất đơn giản, tài xế chỉ cần nhìn vào đồng hồ kim để biết được tốc độ của xe và bộ đếm odometer để biết được quãng đường đã đi được. Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, tài xế cần thường xuyên kiểm tra đồng hồ xe ba bánh để đảm bảo hoạt động chính xác và chính xác trong quá trình vận hành.

Một trong những chức năng quan trọng của đồng hồ xe ba bánh là hiển thị tốc độ di chuyển hiện tại của xe. Thông qua bảng hiển thị công tơ mét, người lái xe có thể dễ dàng theo dõi các thông tin cơ bản như tốc độ, số km đã di chuyển và thời gian thay dầu máy xe. Việc này giúp người điều khiển có thể kiểm soát được tốc độ xe trên đường và giữ an toàn khi tham gia giao thông. Ngoài ra, còn giúp bảo trì xe đúng lúc và kịp thời, tăng tuổi thọ và độ bền cho xe ba gác.

Chức năng thông báo sự hoạt động của hệ thống đèn trên xe. Với các kí hiệu đặc thù trên bảng điều khiển, người lái xe có thể kiểm tra và quản lý đèn pha, đèn xi nhan để đảm bảo an toàn và tiết kiệm năng lượng của xe.

Trên bộ đồng hồ xe ba bánh, thông tin về mức nhiên liệu còn lại trong bình xăng được hiển thị rõ ràng để người điều khiển có thể dễ dàng đánh giá tình trạng nhiên liệu và lên kế hoạch đổ xăng đúng thời điểm, tránh gặp sự cố hết xăng giữa đường. Ngoài ra, tính năng này còn giúp tiết kiệm nhiên liệu và duy trì hiệu suất vận hành tối ưu của xe.

Kết cấu đồng hồ điều khiển 

Bộ đồng hồ điều khiển xe ba bánh thường bao gồm các linh kiện sau:

 1. Cảm biến tốc độ: Cảm biến này dùng để đo tốc độ di chuyển của xe và gửi tín hiệu đến bộ vi xử lý để xử lý thông tin.
 2. Bộ vi xử lý: Bộ vi xử lý nhận tín hiệu từ cảm biến tốc độ và tính toán ra tốc độ di chuyển hiện tại của xe. Ngoài ra, bộ vi xử lý còn điều khiển các linh kiện khác trong bộ đồng hồ như bảng hiển thị, đèn báo, …
 3. Bảng hiển thị: Bảng hiển thị thông tin về tốc độ di chuyển hiện tại của xe, số km đã di chuyển, mức nhiên liệu còn lại, thời gian, và một số thông tin khác. Bảng hiển thị thường có độ chính xác cao và được thiết kế sao cho dễ dàng đọc được khi đang lái xe.
 4. Đèn báo: Đèn báo trên bộ đồng hồ xe ba bánh được sử dụng để cảnh báo cho người lái xe biết về tình trạng của xe, ví dụ như cảnh báo về tình trạng bình xăng đang hết, báo hiệu cho hệ thống đèn pha hoạt động, …

Hướng dẫn sử dụng đồng hồ điều khiển trên xe lôi ba gác

Để sử dụng bộ đồng hồ điều khiển xe lam này, người lái xe cần kiểm tra thường xuyên để đảm bảo các thông tin hiển thị trên bảng đồng hồ là chính xác. Đồng thời, khi lái xe trên đường, người lái cần chú ý đến thông tin hiển thị trên bảng đồng hồ để điều chỉnh tốc độ phù hợp với giới hạn tốc độ đường bộ, cũng như cảnh báo khi cần phải đổ xăng, thay dầu hoặc kiểm tra tình trạng hệ thống đèn. Ngoài ra, người lái xe cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của hãng sản xuất để biết cách sử dụng bộ đồng hồ điều khiển xe ba bánh đúng cách và bảo dưỡng định kỳ để đảm bảo hoạt động ổn định của xe.

Khắc phục các lỗi thường gặp khi sử dụng đồng hồ trên xe lam ba bánh

Mất kết nối 

Mất kết nối là một trong những lỗi thường gặp của đồng hồ xe ba gác. Nguyên nhân chính của lỗi này là do đầu cắm hoặc dây cáp bị hư hỏng hoặc kết nối bị lỏng. 

 

Nguyên nhân:

 • Đầu cắm hoặc dây cáp bị oxy hóa: Đây là tình trạng khi đầu cắm hoặc dây cáp bị ăn mòn do tác động của không khí, nước, đất, bụi… Tình trạng này sẽ gây ra mất kết nối và ảnh hưởng đến hoạt động của đồng hồ.
 • Kết nối không đúng cách: Khi lắp đặt đồng hồ, nếu kết nối không đúng cách, sử dụng dây cáp không đúng chuẩn, hoặc các chi tiết lắp ráp không khớp với nhau, sẽ gây ra mất kết nối.
 • Sử dụng không đúng cách: Khi sử dụng đồng hồ, nếu không tuân thủ theo hướng dẫn sử dụng, có thể gây ra lỗi kết nối.

 

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra xem đầu cắm và dây cáp có bị hư hỏng, oxy hóa hay không, nếu có thì cần thay thế.
 • Kiểm tra kết nối giữa các bộ phận có đúng cách hay không, nếu không cần sửa chữa hoặc thay thế.
 • Để tránh lỗi kết nối, người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn lắp đặt trước khi sử dụng và lắp đặt đồng hồ xe ba gác.

Mất tín hiệu 

Lỗi này có thể do tín hiệu bị nhiễu hoặc các bộ phận điện tử bên trong bị hư hỏng. Khi vào tình trạng này, đồng hồ sẽ không hiển thị thông tin chính xác hoặc không hoạt động.

 

Nguyên nhân:

 

 • Nhiễu điện từ: Các tín hiệu điện từ trong môi trường xung quanh, chẳng hạn như từ các thiết bị điện tử khác, dây điện, đường truyền điện thoại di động, tín hiệu radio, đèn pha xe hơi, có thể gây nhiễu và làm giảm tín hiệu của đồng hồ xe ba bánh.
 • Lỗi phần cứng: Các bộ phận điện tử bên trong đồng hồ như vi mạch, chip xử lý, bộ nhớ, cảm biến, điện trở và tụ điện có thể bị hư hỏng do sử dụng lâu ngày hoặc do lỗi sản xuất.
 • Lỗi phần mềm: Các lỗi phần mềm có thể gây ra các vấn đề như mất tín hiệu hoặc thông tin hiển thị không chính xác. Các lỗi này có thể do quá trình lập trình, lỗi phần mềm hoặc virus.

 

Cách khắc phục:

 • Kiểm tra và thay thế các dây cáp bị hư hỏng hoặc kết nối bị lỏng.
 • Sử dụng bộ lọc nhiễu điện từ để giảm thiểu tác động của nhiễu điện từ.
 • Kiểm tra và sửa chữa các bộ phận điện tử bị hư hỏng.
 • Cập nhật phần mềm mới nhất cho đồng hồ xe lam.
 • Đưa đồng hồ đến cửa hàng sửa chữa để được kiểm tra và khắc phục lỗi mất tín hiệu.

Cảm biến không hoạt động: 

Các cảm biến trên đồng hồ xe ba bánh, chẳng hạn như cảm biến nhiên liệu hoặc cảm biến tốc độ, có thể bị hư hỏng. Khi gặp lỗi này, đồng hồ sẽ không thể đo đạc và hiển thị các thông số liên quan.

Nguyên nhân của lỗi cảm biến không hoạt động có thể bao gồm cảm biến bị hư hỏng, dây cáp cắt đứt hoặc kết nối bị lỏng. Bên cạnh đó, lỗi này cũng có thể do các vấn đề về điện áp hoặc các lỗi khác trong mạch điện tử.

Để khắc phục lỗi cảm biến không hoạt động, trước tiên cần kiểm tra cảm biến để xác định liệu nó có bị hư hỏng hay không. Cảm biến bị hư hỏng, ta cần thay thế bằng một cảm biến mới. Nếu cảm biến vẫn hoạt động tốt, nhưng vẫn gặp lỗi, thì có thể kiểm tra dây cáp và kết nối để đảm bảo chúng đang hoạt động đúng cách. Có bất kỳ lỗi nào trong dây cáp hoặc kết nối cần sửa chữa hoặc thay thế.

Màn hình bị hư hỏng: Màn hình đồng hồ xe ba gác có thể bị hư hỏng do nhiều nguyên nhân khác nhau, chẳng hạn như va đập, nhiệt độ cao hoặc tuổi thọ của màn hình đã đạt đến giới hạn. Khi gặp lỗi này, đồng hồ sẽ không thể hiển thị thông tin.

Lỗi kết nối ắc quy 

Nếu kết nối ắc quy không tốt, đồng hồ sẽ không hoạt động đúng cách hoặc không hoạt động.

Nguyên nhân chính của lỗi màn hình bị hư hỏng bao gồm:

 • Va đập: Nếu xe bị va chạm mạnh hoặc rơi xuống đất, màn hình có thể bị vỡ hoặc hư hỏng.
 • Nhiệt độ cao: Khi đồng hồ xe bị để ở nơi có nhiệt độ cao quá mức, màn hình có thể bị ảnh hưởng và bị hư hỏng theo thời gian.
 • Tuổi thọ: Như các thiết bị điện tử khác, màn hình đồng hồ xe ba gác có tuổi thọ giới hạn và sẽ bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng dài.

 

Để khắc phục lỗi màn hình bị hư hỏng trên, cần thay thế màn hình mới hoặc sửa chữa màn hình bị hư hỏng. Nếu màn hình bị vỡ hoặc hư hỏng quá nặng, bạn có thể cần phải thay thế toàn bộ đồng hồ để đảm bảo tính chính xác và an toàn của xe. Trong trường hợp màn hình bị hư hỏng do nhiệt độ cao, cần đặt đồng hồ xe ở nơi thoáng mát để tránh lặp lại tình trạng này.

 

Cập nhật giá bộ đồng hồ xe ba bánh năm 2023 mới nhất

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều cửa hàng kinh doanh bộ đồng hồ xe ba bánh với mức giá và chất lượng đa dạng. Tuy nhiên, để đảm bảo bộ đồng hồ phù hợp với phương tiện, bạn nên kiểm tra kỹ chiếc xe lôi chở hàng trước khi mua. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý, nên lựa chọn cửa hàng uy tín và có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để được hỗ trợ thay thế linh kiện đúng cách. Việc mua nhầm bộ đồng hồ xe ba gác kém chất lượng có thể gây nguy hiểm khi sử dụng và điều khiển phương tiện. 

VĨ TUYẾN – Nhà máy sản xuất & lắp ráp xe ba bánh chuyên cung cấp các loại xe ba gác và phụ tùng xe ba gác chất lượng cao 

Với hơn 11 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xe ba gác, Nhà máy sản xuất & lắp ráp xe ba bánh VĨ TUYẾN đã xây dựng được danh tiếng vững chắc với sự tin tưởng và yêu mến của khách hàng và đối tác. Chúng tôi luôn tự hào về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tuyệt vời và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp nhất trên thị trường ba miền Bắc Trung Nam.

Tham khảo giá bán phụ tùng xe ba bánh VĨ TUYẾN mới nhất TẠI ĐÂY

Nhà máy sản xuất & lắp ráp xe ba bánh VĨ TUYẾN chúng tôi cam kết cung cấp đồng hồ xe lôi chở hàng chất lượng cao và uy tín, luôn đặt lợi ích và sự an toàn của khách hàng lên hàng đầu. Đội ngũ sẽ giúp bạn lựa chọn đồng hồ phù hợp và thay thế an toàn để đảm bảo xe luôn hoạt động tốt trong mọi điều kiện. Quý khách sẽ được hoàn tiền nếu không ưng ý sản phẩm – Nhận hàng thời gian nhanh nhất – Giao hàng toàn quốc giá tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn! Hotline: 0974.924.330 (Mr Tuyến).

Tại sao xe ba bánh VĨ TUYẾN là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của bạn?

Công ty VĨ TUYẾN hiện tại là nhà sản xuất và lắp ráp xe ba bánh Trung Quốc, xe ba bánh tự chế, xe ba gác, xe lôi Trung Quốc, xe công nông tự chế, xe thương binh, xe điện chở gạch mộc chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

Xe ba bánh hiện đại VĨ TUYẾN
Xe ba bánh hiện đại VĨ TUYẾN

Sản phẩm xe ba bánh chở hàng T&T FUSHIDA chuyên dụng có động cơ khỏe, không gian chuyên chở lớn, máy xe bền,xe có thể chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau

Xe ba bánh chở hàng T7T FUSHIDA
Xe ba bánh chở hàng T7T FUSHIDA

Cùng linh kiện chính hãng loại 1 & bảo hành chuyên nghiệp 2 năm, công ty VĨ TUYẾN chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng tốt nhất, giá tốt nhất, phục vụ chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ công ty đồng hành cùng quý khách hàng trên mọi nẻo đường và trong suốt quá trình sử dụng xe.

Hiện nay dịch vụ của chúng tôi đang hoạt động rất quy mô với tất cả các khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đối với những khách hàng ở xa chúng tôi sẽ phục vụ giao hàng tận nơi

Công ty đã được khẳng định thương hiệu uy tín trên thị trường, đáp ứng được tất cả các nhu cầu của các cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài nước. Khát vọng mở rộng, vươn xa, chinh phục khách hàng, mong muốn đảm bảo lợi ích tối đa cho khách hàng đã thúc đẩy Công ty Cổ phần Quốc Tế VĨ TUYẾN phải nỗ lực hết mình mở rộng các cơ hội giao thương trong nước và quốc tế.

Cam kết sự hài lòng của khách hàng
Cam kết sự hài lòng của khách hàng

Với kinh nghiệm sẵn có của mình chúng tôi hiểu rằng uy tín, chất lượng về sản phẩm và dịch vụ là tiền đề tạo sự thành công. Nhận thức được điều đó, Công ty chúng tôi đã hoàn thiện kênh bán hàng và tư vấn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành, sửa chữa với phương châm: Phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, hiệu quả. Chúng tôi đã và sẽ làm hài lòng và tạo được lòng tin cho khách hàng khi mua xe của công ty chúng tôi.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về xe ba bánh và lý do tại sao nên sử dụng xe ba bánh của VĨ TUYẾN. Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe ba bánh, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc bài viết của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ VĨ TUYẾN

(VI TUYEN INTERNATIONAL JOINT STOCK COMPANY)

Nhà máy sản xuất lắp ráp xe ba bánh VI TUYEN FUSHIDA

Add1: Xóm 8 – Xuân Kiên – Xuân Trường – Nam Định

Add2: Lô CN20- KCN2- Xuân Tiến- Xuân Trường- Nam Định

Add3: KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh- Tp, Hồ Chí Minh

Hotline: 0974.924.330 / 0945472683

Email: xebabanhchohang@gmail.com

Website: https://xebabanhchohang.com/

Website: https://xebabanhchohang.vn/

Website: https://vituyen.com/

Website: https://vituyen.vn/

Website: https://xebabanhvituyen.com/

 

GỌI NGAY
chat zalo
ZALO
gọi điện
SMS
bản đồ
BẢN ĐỒ

mua xe ba banh banner left

mua xe ba banh banner right