Mẹo bảo trì ắc quy xe lôi ba bánh

06/12/2019 - Lượt xem: 305
Đánh giá:

Ắc quy là trái tim của hệ thống điện xe máy. Nó có khả năng tích trữ năng lượng điện dưới dạng hóa năng và phong điện để cung cấp cho các thiết bị sử dụng điện trên xe như đèn phanh, còi, xi nhan… Trong quá trình sử dụng, ắc quy sẽ tích và phóng điện liên tục. Vì vậy nếu bạn không chăm sóc bảo dưỡng tốt sẽ dẫn đến ắc quy không hoạt động trong tình trạng tốt nhất hoặc nhanh bị hư hỏng và phải thay thế tốn kém. Do đó bạn cần phải luôn chú ý bảo dưỡng ắc quy đúng cách để có thể sử dụng được lâu dài. Dưới  đây sẽ là những lời khuyên giúp bạn tăng tuổi thọ cho thiết bị này.

Kiểm tra mực nước

Ắc quy hiện tại có 2 loại là ắc quy nước và ắc quy khô. Đối với ắc quy nước thì bạn cần phải kiểm tra mức nước mỗi tuần 1 lần. Quan sát mực nước tối thiểu và tối đa như ở trong sách hướng dẫn. Đảm bảo mức nước luôn ở trong giới hạn cho phép. Còn đối với ắc quy khô, thì bạn cần sạc bổ sung điện khi nó bị yếu. Vì vậy để có thể có những bổ sung kịp thời nhất thì bạn cần kiểm tra bộ phận quan trọng này thường xuyên.

 Làm sạch các thiết bị vào ra

Các thiết bị đầu cuối nên được làm sạch để ngăn chặn sự ăn mòn khởi điểm có thể gây ra vấn đề cho chiếc xe của bạn. Làm sạch thường xuyên sẽ loại trừ sự tích tụ của bụi bẩn và bùn cát. Và bạn có thể làm sạch các thiết bị vào ra này chỉ với sự giúp đỡ của một chiếc bàn chải.

Kiểm tra các điểm kết nối

Kiểm tra các thiết bị đầu cuối ít nhất mỗi tháng một lần để đảm bảo rằng kết nối không lỏng lẻo. Kết nối lỏng có thể có nghĩa là chiếc xe sẽ không hoạt động hoặc có thể gây ra một số tình huống nguy hiểm.

Cầu chì

Cầu chì bị lỗi là một lý do phổ biến cho sự cố hư hỏng của phụ kiện này. Thay thế cầu chì quá cũ ngay cả khi nó đang trong tình trạng hoạt động tốt và giữ một cầu chì dự phòng trong bộ công cụ của bạn sẽ giúp tăng tuổi thọ cho ắc quy đồng thời giúp bạn có thể dễ dàng thay thế nó khi cần thiết.

GỌI NGAY
ZALO
SMS
BẢN ĐỒ