Những hư hỏng thường gặp ở bộ chế hòa khí xe 3 bánh chở hàng

06/12/2019 - Lượt xem: 1872
Đánh giá:
Khi bạn đang hoạt động mà chiếc xe 3 bánh của bạn bị chết máy dù đoạn đường chạy ngán, nhả khói đen, không chạy đều khi ở tốc độ cao,… thì có thể chế hòa khí của bạn đang gặp vấn đề. Dưới đây, Công ty chúng tôi xin bắt một số bệnh của chế hòa khí và cách khắc phục

Những hư hỏng thường  gặp ở chế hòa khí  xe 3 bánh chở hàng

Khi bạn đang hoạt động mà chiếc xe 3 bánh của bạn bị chết máy dù đoạn đường chạy ngán, nhả khói đen, không chạy đều khi ở tốc độ cao,… thì có thể chế hòa khí  của bạn đang gặp vấn đề. Dưới đây, Công ty chúng tôi  xin bắt một số bệnh của chế hòa khí và cách khắc phục.

Bình xăng con là bộ phận có tác dụng trộn lẫn xăng và không khí theo một tỷ lệ tối ưu để hỗn hợp khí có thể cháy trong buồng nổ. Một số bệnh hay gặp ở bộ phận này như:

1.     Xe chỉ chạy được một đoạn đường ngắn.

Chiếc xe 3 bánh của bạn chỉ chạy được khoảng 200 đến 300m là động cơ đã lịm dần rồi chết, khoảng 10 phút sau lại nổ máy được bình thường tức là xe của bạn đã bị nghẽn ở bình chứa hoặc là ở bầu lọc của bình xăng con.

Để xử lý tình trạng này, bạn có thể kéo ống xăng ra khỏi bình xăng con (đảm bảo là xăng còn). Nếu như không thấy xăng chảy xuống mạnh có nghĩa là nghẽn ở đáy bình hoặc ở trong ống dẫn. Nếu thế cần phải tháo bình xăng để súc rửa cho sạch. Nếu như xăng chảy mạnh ở đầu ống tức là bộ lọc xăng bị bẩn, cần tiến hành tháo súc.

2. Xe bị nhả nhiều khói đen

Nếu chiếc xe của bạn nhả ra nhiều khói đen, nổ bất thường ở ống bô và xe chạy ì ạch tức là xăng bị thừa, tỷ lệ khí hỗ hợp xăng quá đậm. KHi xảy ra tình trạng này là lúc nồi bugi bị bám đầy bụi bẩn hoặc ướt dầu.

Để khắc phục, bạn có thể lấy kim xăng ra khỏi trụ ga, đưa kim xăng xuống, tháo và vệ sinh bầu lọc gió vì nếu bộ phận này bị bẩn và nghẽn cũng dễ xảy ra tình trạng hư xăng.

3. Lên ga mà máy không bốc.

Đôi khi còn xảy ra tình trạng bị bụp tức là xe ba gác của bạn đã bị thiếu xăng. Để khẳng định chắc chắn hơn, bạn có thể đóng một phần bướm gió sẽ thấy động cơ vẫn nổ bình thường hoặc là khi đóng 1/2 bướm gió xe lại chạy tốt. Để khắc phục, bạn hãy chỉnh nâng kim xăng lên là được.

4. Xe chạy tốc độ cao không ổn

Khi ở tốc độ bình thường xe của bạn chạy tốt nhưng khi ở tốc độ cao máy lại nổ không ngọt. Tình trạng này là do giclo không chuẩn dẫn đến thiếu xăng khi chạy ở tốc độ cao. Để khắc phục bạn cần thay hoặc là chỉnh lại. Nếu như xe chạy ở tốc độ cao mà nhả khói đen có nghĩa là giclo chính lớn. Khi đó cần thay loại bén hơn hoặc là phải căn lại bằng một sợi dây đồng nhỏ.

GỌI NGAY
chat zalo
ZALO
gọi điện
SMS
bản đồ
BẢN ĐỒ

mua xe ba banh banner left

mua xe ba banh banner right