Những vị trí trên xe ba bánh cần được bảo dưỡng thường xuyên nhưng lại hay bị “lãng quên”

06/04/2020 - Lượt xem: 1179
Đánh giá:

Xe ba gác trở thành phương tiện vận chuyển vô cùng tiện lợi. Nhưng để sử dụng lâu dài đòi hỏi người sử dụng cần bảo quản thật lỹ lưỡng. Và sau đây hãy cùng điểm qua những cách bảo quản xe ba gác thật tốt nhé!

Một số lưu ý bảo dưỡng cho xe ba gác của bạn

Cầu xe có 2 con ốc : Con ốc nằm dưới là ốc xã nhớt & con ốc nằm trên dùng để châm nhớt vào cầu, châm nhớt đến khi nào nhớt vừa tràn ra ngoài qua con ốc xã phía dưới là đủ. Cầu xe thường 2,5l d dùng nhớt 80W90 hay 85W140.

  • Khi xe chạy được 10,000 km thì thay nhớt máy
  • Nhớt cầu và hộp số thì khoảng 20,000 km thì thay nhớt
  • Khoảng 3,00km thì nên kiểm tra và châm nhớt cầu 1 lần

Dấu hiệu cần thay thế lốp xe lôi chở hàng

Đôi khi chỉ một sơ sót khiến bạn bỏ qua việc thay thế một chiếc lốp xe đã cũ hoặc mòn sẽ khiến cho công hàng trình trở thành thảm họa.

lốp xe ba bánh
Những vị trí trên xe ba bánh cần được bảo dưỡng thường xuyên nhưng lại hay bị “lãng quên”

Dấu hiệu đến từ bánh sau của xe lôi chở hàng

Dấu hiệu đầu tiên cảnh báo cho bạn đó là bánh sau của xe bị mất độ bám khi vào cua hoặc khi phanh gấp. Khi gặp phải dấu hiệu này bạn cần ngay lập tức kiểm tra trực quan lốp. Vậy làm thể nào để biết gai lốp bị mòn?

Nếu nhìn vào phần 2 bên mà gai lốp còn đầy đủ thì bạn vẫn cần phải để ý đến phần trung tâm lốp. Phần trung tâm lốp quá phẳng hoặc các lớp cao su có độ mòn khác nhau. Và phần giữa các gai đã cũ…, tất cả những điều đó đều là dấu hiệu cho biết bạn cần thay thế lốp xe mới.

Đối với bình Ắc Quy Xe Ba Bánh

Khi sử dụng xe ba bánh đối với bình điện nước, trong khoảng thời gian từ 20 đến 30 ngày người dùng nên chăm sóc cho bình một lần, kiểm tra xem bình ác quy xe có bị cạn nước hay không. Nếu bình bị cạn nước thì tiến hành châm thêm nước cất. Chú ý không nên châm thêm acid sẽ gây nguy cơ hỏng bình.

bảo dưỡng bình ác quy xe ba bánh
Những vị trí trên xe ba bánh cần được bảo dưỡng thường xuyên nhưng lại hay bị “lãng quên”

Đối với dây điện sườn

Khi sử dụng xe ba bánh – xe ba gác trong khoảng thời gian từ 6 tháng cho đến một năm, người sử dụng xe cần kiểm tra xem các giắc cắm của dây điện sườn có bị bám bụi và đóng ten hay không. Nếu bị người dùng cần dùng có thể dùng bàn chải nhựa đánh sách, lau khô sau đó cắm trở lại.

GỌI NGAY
chat zalo
ZALO
gọi điện
SMS
bản đồ
BẢN ĐỒ

mua xe ba banh banner left

mua xe ba banh banner right