Danh mục
Danh mục trái
Tư vấn khách hàng

Hotline:

097 492 4330

Có lỗi với file block
Bản đồ

 

 

Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   709670
Trang chủCẩm nang mua xe › Lốp bánh xe ba gác chở hàng những điều cần lưu ý
Lốp bánh xe ba gác chở hàng những điều cần lưu ý
9 10 740

Lốp bánh xe ba gác chở hàng những điều cần lưu ý

Thứ ba, 03.04.2018 15:38

Lốp bánh xe ba gác chở hàng là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đất vì thế mà nó có vai trò quan trọng trong việc tốc độ phản ứng của xe như là lái, tăng tốc, giảm xóc, xử lý khúc cua,…. và cả khả năng chịu tải của xe. Những điều này cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái. Vậy, bạn nên học cách chăm sóc lốp xe của mình và giữ chúng luôn trong tình trạng tốt nhất để hoạt động.

Lốp bánh xe ba gác chở hàng những điều cần lưu ý

Lốp xe ba gác chở hàng  là bộ phận duy nhất tiếp xúc với mặt đất vì thế mà nó có vai trò quan trọng trong việc tốc độ phản ứng của xe như là lái, tăng tốc, giảm xóc, xử lý khúc cua,…. và cả khả năng chịu tải của xe. Những điều này cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự an toàn của người lái. Vậy, bạn nên học cách chăm sóc lốp xe của mình và  giữ chúng luôn trong tình trạng tốt nhất để hoạt động.

Bảo trì lốp bánh xe ba gac

Đây là điều khá quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng xe. Bạn cần phải thường xuyên bảo trì và kiểm tra xem lốp xe của mình có gì bất thường không chẳng hạn như là độ mòn không đều, vết rách, vị trí phình ra bất thường, hay các vật thể lạ nằm trong rảnh lốp.

Khi vệ sinh lốp xe, bạn không nên sử dụng hóa chất hay các chất đánh bóng vì chúng có thể gây bất lợi cho lốp. Bù lại thì bạn chỉ cần sử dụng xả phòng và nước là được rồi.

Khi xe của bạn phải làm việc trong điều kiện tiếp xúc với xăng dầu thường xuyên thì có thể gây ra lão hóa các hợp chất cao su. Qua đó sẽ làm xe bị thiếu lực kéo khi vận hành. Để khắc phục thì bạn nên rửa lốp xe định kỳ và nhất là sau các chuyến đi dài.

Nếu lâu ngày bạn không sử dụng xe hoặc lốp xe được cất giữ ở điều kiện ánh sáng mặt trời một thời gian dài sẽ dẫn đến xơ cứng cao su và giảm tuổi thọ. Điều kiện tốt nhất để bảo quản lốp là trong bóng tối hoặc là ánh sáng lờ mờ.

Một điều nữa là bạn cũng nên duy trì áp suất trong lốp xe theo khuyến nghị của nhà sản xuất và cần kiểm tra mỗi tuần 1 lần và trước mỗi chuyến đi dài. Nếu di chuyển trên chiếc lốp bị non sẽ khá nguy hiểm. Lốp non có thể khiến tình trạng mòn không đều và ảnh hưởng đến góc tiếp xúc giữa lốp với mặt đường và dẫn đến hư hỏng bất ngờ. Còn khi lốp căng quá cũng dẫn đến khả năng gặp các vết rách bất ngờ dẫn đến thủng lốp.

 

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:
Call Me
Khách hàng nói về chúng tôi