Danh mục
Danh mục trái
Tư vấn khách hàng

Hotline:

097 492 4330

Có lỗi với file block
Bản đồ

Thống kê truy cập
Số người online:   0002
Lượt truy cập   663792
Trang chủTư vấn khách hàng › Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe
Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe
9 10 2887

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe

Thứ sáu, 31.10.2014 16:19
Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe

Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe

26/03/2014

Cách bạn lái xe và tình trạng của chiếc xe có ảnh hưởng rất lớn đến lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe. Dưới đây là 10 mẹo nhỏ giúp bạn giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu của xe cũng như tiết kiệm phần nào chi phí cho việc chở hàng bằng xe ba bánh.

1. Chú ý đến lốp xe

 

Lốp non là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến việc xe tiêu thụ nhiều nhiên liệu. Lốp non sẽ tăng lực cản lăn, đồng nghĩa với việc chiếc xe phải đốt nhiều nhiên liệu hơn để di chuyển. Vì thế hãy chú ý đến bộ lốp xe của mình bằng cách đo áp suất  của lốp định kỳ mỗi tháng và bơm hơi nếu cần thiết.

 

2. Kiểm tra lọc gió

 

Lọc gió bẩn sẽ hạn chế lượng gió vào động cơ, gây ảnh hưởng đến khả năng làm việc và lượng tiêu thụ nhiên liệu. Việc kiểm tra và thay thế lọc gió khá đơn giản và dễ dàng, vì thế hãy kiểm tra lọc gió định kỳ cùng với lốp xe. Nếu soi lọc gió dưới ánh mặt trời và bạn không thể nhìn thấy ánh sáng đi qua thì đã đến lúc bạn cần lọc gió mới.

 

3. Tốc độ nào vào số đó

 

Đi xe với số thấp ở đường bằng hoặc cài số cao để leo đèo sẽ khiến bạn tiêu tốn khá nhiều nhiên liệu. Vì thế tùy vào đoạn đường bạn đang đi mà chọn số xe khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất.

 

4. Đi với tốc độ ổn định

 

Bên cạnh đó, việc tăng tốc đột ngột cũng là nguyên nhân khiến xe tốn xăng hơn. Hãy tăng giảm ga từ tốn và kết hợp với phanh một cách hợp lý

 

5. Tắt máy khi dừng đèn đỏ

 

Hãy tắt máy khi dừng đèn đỏ hoặc tạm dừng xe trong một khoảng thời gian ngắn. Lượng nhiên liệu để bạn khởi động lại xe so với lượng nhiên liệu tiêu tốn khi để xe nổ máy là không đáng kể. Nếu xe của bạn được trang bị công nghệ tắt máy khi dừng xe thì không còn gì để lo lắng.

 

[Trở về] [Đầu trang]

Call Me
Khách hàng nói về chúng tôi
1
Chat với chúng tôi