Xe ba gác, Xe ba banh tu che Fushida

11/12/2019 - Lượt xem: 7366
Đánh giá:
Xe ba gác hay còn gọi là xe ba bánh chở hàng (xe ba banh tu che) . Là một loại phương tiện dùng để vận chuyển hàng hóa phổ biến ở Việt Nam. Mẫu xe này có cấu tạo thùng chứa hàng phía trước hoặc sau. Và có thể dùng sức người hoặc động cơ máy để giúp cho xe di chuyển. Xe ba gác hay xe ba bánh chở hàng được phân thành nhiều loại khác nhau tùy cấu tạo. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với các thông tin dưới đây!!!

Phân loại xe ba gác hiện nay

Xe ba gác có nhiều thiết kế, kiểu dáng khác nhau nhưng có đặc điểm chung là đều có diện tích vừa phải. Đủ để chở hàng, lớn hơn xe máy nhưng không bằng xe bán tải.
 
Xe ba gác hiện nay về cơ bản có thể chia làm 2 loại. Đó là xe ba gác chở hàng dùng sức người và xe ba gác máy. Mỗi mẫu xe đều có ưu nhược điểm riêng, phù hợp với mục đích yêu cầu của người chở hàng.

Xe ba gác dùng sức người

Với xe ba gác dùng sức người thì cách thức di chuyển là dùng lực đẩy thô sơ của con người. Nên khung đựng hàng hóa sẽ nằm phía trước xe để tối đa hóa lực đẩy. Cấu tạo đơn giản của xe gồm có đầu xe nằm phía sau và khung chứa hàng phía trước. Được nối với nhau bởi trục đỡ nối liền 2 phần. Xe di chuyển nhờ lực tác động từ người đạp. Vì thế, loại xe này kén khối lượng chở hàng. Chở được khối lượng hàng bao nhiêu là tùy sức người chở hàng. Loại xe này xuất hiện từ lâu. Và việc dùng sức người khá tốn kém nên hiện nay cũng ít dần đi. Chủ yếu dùng để chở hàng, giao hàng khối lượng không quá nặng.

Mẫu xe ba gác máy

Mẫu xe ba gác máy lại cực kỳ thông dụng. Xe có ưu điểm hơn hẳn xe ba gác đạp ở chỗ dùng động cơ máy để chạy. Do vậy, xe có trọng tải lớn, chở được khối lượng tương đối. Và di chuyển nhanh hơn, không mất quá nhiều thời gian, công sức.
 
 

Loại xe ba gác phổ biến nhất

Theo phân loại trên, chúng ta có 2 dòng xe ba gác. Tuy nhiên, ngày nay khi mà sức người được thay thế thì xe ba gác máy vẫn là dòng xe phổ biến nhất. Xe ba gác được gắn máy nên rất tiện dụng. Chúng mang lại sự chắc chắn và an toàn. Với xe 3 gác máy thì cũng có 2 mẫu xe được chia theo cấu tạo. Xe có thùng gắn trước gọi là xe ba gác máy đẩy và xe có thùng gắn đằng sau gọi là xe lôi chở hàng.
 

Xe ba gác máy gắn thùng hàng phía trước

Xe ba gác máy có thùng phía trước là loại xe cải tiến với phần động cơ phía sau  thùng hàng phía trước. Xe chuyên chở hàng nhờ lực đẩy phía sau. Người lái sử dụng tay cầm là khung thùng hàng. Đây có thể coi như một loại xe cải tiến từ xe máy lược bỏ phần bánh trước và tay lái. Thay vào đó là thùng chở hàng lớn kèm 2 bánh phía trước.
 
Cấu tạo gồm có xích truyền tải từ động cơ xuống bánh sau. Phần khung xe được hàn nối dài đến giữa tâm của 2 bánh trước gắn với thùng xe. Cuối của khung là một vòng bi tròn. Cả 2 bánh phía trước được cố định bởi một khung kim loại có gắn trục xoay ở chính giữa dạng hình chữ T. Trục này được lắp vào vòng bị trên khung của động cơ. Cho phép toàn bộ phần bánh trước di chuyển tự do mà không gặp bất cứ trở ngại gì. Hai bánh sẽ được gắn dạng bắt trục cố định dạng xe cải tiến thông dụng.
 

Xe ba gác máy có thùng hàng phía sau

Loại xe ba gác máy có gắn thùng sau còn gọi là xe lôi ba bánh. Đây là loại xe phổ biến hơn cả. So với các loại khác thì chúng hiện đại và trọng tải chở hàng chắc chắn hơn. Giúp cho việc chịu tải và vận chuyển được số lượng hàng lên rất nhiều. Loại xe này có thiết kế chuyên nghiệp – thường đi theo một form chung cho toàn bộ các loại xe.
 
Xe lôi 3 bánh sở hữu những ưu điểm tốt nhất trong việc vận chuyển hàng hóa. Xe có thể chất hàng thoải mái (đúng quy định – không cao quá) với khả năng chịu tải lên đến 2000kg – 3000kg hơn các loại xe khác. Loại xe này cấu tạo phức tạp hơn xe ba gác có thùng trước. Xe dùng động cơ đốt trong tản nhiệt bằng nước. Đây là động cơ chuyên dành cho xe chở hàng. Xe được trang bị phanh thủy lực phía sau và phanh đĩa phía trước rất an toàn.
 

Tại sao nên chọn mua xe ba gac may?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh dịch vụ vận chuyển hoặc đơn giản chỉ là công việc cần vận chuyển hàng hóa nhiều thì xe ba gac may là một sự lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.
 
Có thể thấy rằng khi di chuyển trong thành phố hoặc một quãng đường ngắn thì người ta hay lựa chọn loại xe đẩy (xe ba gác máy có thùng hàng phía trước) hoặc xe lôi để vận chuyển hàng, đồ dùng,..Lý do là xe ba gác máy có thể chở hàng, vận chuyển những đồ nặng, cồng kềnh từ nơi này qua nơi khác thay thế sức của con người. Khi vận chuyển như vậy, chúng mang lại nhiều tiện ích mà giá thành lại rẻ (cả giá mua lẫn giá thuê vận chuyển)
 
Hãy xem một số công dụng cụ thể khi chọn mua xe ba gac may kể cả cho mục tiêu chở hàng lẫn mục đích kinh doanh dịch vụ nhé!!!
 

Chuyển đồ đạc – Chở hàng tiện lợi

Đầu tiên phải kể đến sự tiện lợi trong việc vận chuyển hàng hóa, đồ đạc. Đó là tính phù hợp khi vận chuyển một khối lượng hàng hóa không quá nhiều. Thùng hàng thường vừa đủ với lượng đồ đạc lúc chuyển nhà hay chuyển phòng trọ, hoặc giao chở mặt hàng cồng kềnh khác. Nếu chuyển đồ bằng xe tải thì thùng hàng lại quá to, gây lãng phí. Thùng xe ba gac may chứa đựng là phù hợp nhất. Đây chính là khả năng kéo tải linh hoạt.
 

Dễ di chuyển – Thời gian linh hoạt

Tính dễ di chuyển ở đây được hiểu là do xe không cồng kềnh nên dễ đi vào mọi con đường. Đặc biệt những tuyến đường nhỏ, thường xảy ra kẹt xe thì xe ba gac may là một lựa chọn hoàn hảo. Vì được phép lưu thông ở mọi khung giờ, cung đường trong thành phố, hoàn toàn không bị cấm như một vài loại xe tải khác. Do đó, thời gian di chuyển cũng vô cùng linh hoạt.
 

Tiết kiệm thời gian – Chi phí

Nếu so sánh với các loại xe tải, xe bán tải thì rõ ràng xe 3 bánh có chi phí vận chuyển thấp hơn hẳn. Nhưng hiệu quả lại cực “ổn”. Về mặt thời gian, tiết kiệm được kha khá thời gian do xe nhỏ có thể lưu thông ở mọi khung giờ cao điểm, di chuyển sẽ nhanh hơn. Ví dụ như bạn chọn vận chuyện đồ đạc, hàng hóa bằng xe máy sẽ tốn nhiều thời gian xếp đồ và chuyển bằng nhiều chuyến. Nhưng nếu lựa chọn xe ba gác, bạn sẽ chỉ tốn số chuyến bằng 1/5, thậm chí ít hơn. 
 

Kết cấu xe chắc chắn – An toàn

Đây là một ưu điểm mà xe ba gac may hơn hẳn các loại cùng trọng tải khác. Kết cấu xe cực kỳ chắc chắn do khung, bệ, thùng thường được gia công tại Việt Nam. Xe đảm bảo độ an toàn cân bằng ổn định nhờ khung xe phía sau khi di chuyển. Xe phục vụ tốt nhất cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nhất là các loại hàng hóa đặc thù như chở kính, chở sắt, khung nhôm… khối lượng không quá lớn.

Giá xe ba gác trên thị trường hiện nay?

Giá xe ba gác trên thị trường có nhiều mức khác nhau. Tùy từng phân cấp dòng xe mà mức giá xe ba gác thay đổi. Chẳng hạn như xe ba gác dùng sức người hiện nay không còn xuất hiện. Rất ít người dùng. Thường là dòng xe tự chế nên giá cả phụ thuộc vào cấu tạo của xe và rất rẻ. Đối với xe ba gác máy thì dòng xe chở hàng chứa thùng phía sau phổ biến nhất. Chúng có mức giá dao động từ 26 triệu đến 40 triệu. Mức giá này tuỳ thuộc vào loại xe có ben hay không có ben. Đối với loại xe lắp ráp theo đơn đặt hàng sẽ có giá chênh lệch một chút tùy vào cấu tạo thêm các tính năng của xe. Giá xe ba gác luôn là điều mà người mua quan tâm nhất.Vì thế, công ty niêm yết giá rõ ràng cho từng sản phẩm sẽ tạo thiện cảm tốt đối với khách hàng. 
 

Xe ba banh tu che – Dòng xe ba bánh mới?

Xe ba banh tu che liệu có phải là dòng xe mới? Ngày nay, xe ba bánh được lắp ráp theo yêu cầu ngày càng nhiều (dạng tự chế). Có thể nói đây là dòng xe không mới nhưng lại vô cùng tiện ích, đáp ứng người dùng một cách tốt nhất trong quá trình vận chuyển hàng hóa. Phân loại một số dòng xe ba bánh tự chế chính được cải tiến khác biệt như:
 
Xe ba bánh tự chế chạy động cơ dầu: Còn gọi là xe công nông ba bánh tự chế. Mẫu xe cải tiến này hiện nay ít dùng. Xe khá phức tạp về thiết kế nhưng trọng tải tốt. Leo dốc ổn định. Đây là dòng xe khó lái nhất trong các loại xe ba banh tu che
 
Xe ba banh tu che loại dùng điệnXe thiết kế giống với các loại xe ba gác máy khác. Điểm khác biệt là đông cơ đốt trong được thay thế bằng bộ nguồn điện. Gồm chuỗi ắc quy nối tiếp để cho mô tơ có bánh răng gắn ở cầu sau xe quay. Các trục bánh răng ăn khớp với nhau. Khiến cho 2 bánh sau quay đẩy toàn bộ thân xe tịnh tiến về trước. Xe thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, điểm yếu là tốc độ và trọng tải chỉ ở mức 500kg – 1000kg.
 
Xe ba banh tu che dùng động cơ xăng: Đây là phân khúc xe đa dạng nhất. Nếu không kể cả những mẫu cơ bản thì ba bánh tự chế dùng động cơ xăng vô cùng đa dạng. Có thể chọn nhiều loại dung tích xi lanh động cơ khác nhau kết hợp với khung sườn -gầm khác nhau tùy yêu cầu người dùng.
 

Hướng dẫn mua xe ba bánh tùy theo mục đích sử dụng

Xe ba bánh tùy mục đích sử dụng mà có thể chọn mua được mẫu xe phù hợp. Với mục đích kinh doanh dịch vụ vận chuyển hay chỉ sử dụng cho cá nhân thì đều cần các tiêu chí lựa chọn.
 

Tiêu chí về giá:

Với tiêu chí giá nên tham khảo các dòng xe hiện nay giá dao động từ 26 triệu đến 40 triệu đồng. Các dòng xe có ben hoặc không có ben với các thương hiệu khác nhau. Giá xe ba gác luôn là tiêu chí hàng đầu để người mua quyết định chọn xe.
 

Tiêu chí về loại hàng hóa cần chở:

Nếu bạn có nhu cầu chở hàng hóa dễ đổ đống như cát, sỏi, đá, xi măng, vật liệu xây dựng… nên chọn dòng xe ba bánh có ben. Nếu chuyên chở các loại hàng hóa dễ vỡ, bục, hàng khóa không thể đổ đống thì mua xe 3 bánh không có ben là hợp lý. Còn bạn đang làm dịch vụ vận chuyển với 2 loại hàng hóa trên. Thì chọn xe có ben sẽ linh hoạt hơn trong việc cung ứng dịch vụ.
 

Tiêu chí về trọng tải chở hàng:

Khối lượng hàng hóa <2 tấn: Có thể chọn dòng xe 3 bánh động cơ bốn thì 125 cc (125 phân khối) chạy bằng xăng. Ưu điểm là tiết kiệm nhiên liệu và giá thành khá rẻ.
 
Khối lượng hàng hóa khoảng 1.5 tấn <3 tấn: Nên chọn dòng xe động cơ bốn thì chạy bằng xăng 175 cc (175 phân khối). Ưu điểm là sức chở hàng tốt, thích hợp đường xa.
 
Khối lượng hàng hóa trên 3 tấn: Nên chọn động cơ máy dầu. Đây là loại động cơ rất khỏe, thích hợp chở hàng hóa nặng, nhiều với trọng tải tương đương khoảng 3-4 tấn. Chúng có giá thành cao hơn xe 3 bánh động cơ xăng.
 

Tiêu chí về cấu tạo của xe:

Về cấu tạo xe bạn có thể đánh giá dưới các điểm sau:
 
Đánh giá về kết cấu động cơ: Cần lựa chọn những xe có động cơ chuyên cho xe kéo. Điều này đảm bảo khả năng kéo tải, cải tiến để lắp ráp vào thân xe kéo tốt nhất.
 
Đánh giá về hệ thống khung: Bộ khung xe là phần chu tải cho xe. Nó ảnh hưởng tới việc lái an toàn, chịu tải nặng, dễ lắp đặt máy, thùng và những chi tiết phụ khác. Chiều dài và độ rộng của khung là kích thước cơ sở của xe.
 
Đánh giá về hệ thống gầm- giảm sóc- bánh xe: Phần gầm (trục cát đăng – trục truyền động) đóng vai trò then chốt để giúp cho xe tiến lùi hay đứng yên. Tuỳ theo tải trọng của xe khi sản xuất để lựa chọn loại thụt dầu thuỷ lực đơn hay kép ở trước. Không nên quá ham giảm sóc căng khi tải trọng của bạn ở mức thấp. Nó làm cho đầu xe bị cứng, dễ nhảy mất kiểm soát khi đi đường nhiều ổ gà. Và cũng không chọn loại tiết kiệm chỉ chạy 1 đôi thụt cho tải trọng nặng – dễ gãy. Bánh xe chịu tải trọng 100%. Nên nó cần được làm chắc chắn. Dùng vỏ có độ bám đường cao. Hệ thống phanh dầu theo kèm an toàn.
 

Đánh giá về thùng xe và mái che: Bạn có thể lựa chọn thùng xe với kiểu dáng phù hợp. Loại thùng xe lớn nhỏ tùy trọng tải. Cùng với đó là loại xe có mái che hoặc không.

Lưu ý khi sử dụng xe 3 bánh – xe ba gác

Lái xe an toàn: Xe ba bánh cũng là một phương tiện giao thông lưu thông trên đường. Vì thế, bạn cần phải điều khiển an toàn. Và đảm bảo lưu thông đúng luật khi sử dụng xe.
 
Bảo dưỡng – Bảo trì xe: Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện các đầu mối nối của xe tránh cho việc chúng bị oxy hóa mà không biết. Dẫn đến xe chết máy hay hệ thống điện chập chờn. Bảo quản bình ắc quy và hệ thống quạt gió rất cần thiết. Hãy đảm bảo rằng ắc quy không bị mát hay chập. Hệ thống lọc gió cũng cần được bảo dưỡng vì bùn đất dễ bám vào các mô-tơ bên trong và cánh quạt bên ngoài làm giảm khả năng tỏa nhiệt. Đừng quên lau chùi bu-gi thường xuyên bởi độ ẩm không khí trong buồng đốt động cơ sẽ khiến bu-gi nhanh bắt bẩn.
 
Lựa chọn nơi để xe: Xe để nơi khô ráo thoáng mát. Nếu để ngoài trời nên có bạt che, tránh các tác động oxy hóa từ bên ngoài.
 
Thường xuyên rửa xe: Rửa xe thường xuyên không những giúp cho xe sạch sẽ mà còn lại làm giảm quá trình oxi hóa. Nhờ đó hiện tượng hoen rỉ sẽ giảm tối thiểu.

Chọn mua xe ba gác – xe ba bánh ở đâu?

Hiện có khá nhiều địa điểm bán xe ba bánh, xe ba gác, xe ba banh tu che. Tuy nhiên, không phải chất lượng các mẫu xe ở điểm bán nào cũng được đảm bảo. Hơn thế, đặc thù xe quan trọng nhất chính là chất lượng và độ an toàn của xe. Người mua cần cân nhắc khi chọn công ty phân phối xe ba gác – xe ba bánh. Ngoài ra, mức giá xe ba gác, xe ba bánh cũng nên so sánh để chọn được sản phẩm chất lượng nhưng có giá tốt nhất.
 
Hoàng Tâm là một trong những đơn vị sản xuất lắp ráp và phân phối xe 3 bánh uy tín hàng đầu Việt Nam. Các mẫu xe chuyên dụng tại Hoàng Tâm luôn có động cơ khỏe, không gian chuyên chở lớn, máy xe bền. Xe có thể chở được nhiều loại hàng hóa khác nhau, rất linh hoạt với mức giá cực tốt.
 

Tại sao nên chọn mua xe 3 bánh của chúng tôi?

Cung cấp sản phẩm chất lượng: Vừa là nhà sản xuất, lắp ráp vừa là nhà phân phối các dòng xe ba bánh chuyên dụng. Hoàng Tâm hiểu rằng để mang đến giá trị cho khách hàng thì sản phẩm trước hết phải chất lượng. Hoàng Tâm cam kết xe mới 100%, máy và linh kiện xe chính hãng loại 1(loại tốt nhất), khung sườn + thùng làm bằng thép dày chịu lực đảm bảo độ bền cao và chắc chắn trong quá trình vận chuyển.
 
Sự chuyên nghiệp: Hoàng Tâm đã hoàn thiện kênh bán hàng, tư vấn giới thiệu sản phẩm và dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành, sửa chữa với phương châm: Phục vụ khách hàng mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng, hiệu quả. Đảm bảo thời gian giao hàng nhanh nhất hỗ trợ mua bán nhanh gọn, thuận tiện.
 
Mức giá cạnh tranh nhất thị trường: Chọn mua xe ba bánh tại Hoàng Tâm, bạn sẽ nhận được sản phẩm có mức giá cạnh tranh nhất thị trường 
 
Chế độ bảo hành tuyệt vời: Bảo hành 2 năm cùng với nhiều chương trình khuyến mãi được triển khai liên tục.
 
Trên đây là một số thông tin về các mẫu xe ba gác, xe ba bánh mà các bạn có thể quan tâm. Để chọn mua được sản phẩm ưng ý đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn trực tiếp. Hotline: 0974.924.330
 
 
Xin chân thành cảm ơn!!!!
 
Công ty Cổ phần Cơ khí và Xây dựng Hoàng Tâm
 
Địa chỉ 1: Xóm 8 – Xuân Kiên – Xuân Trường – Nam Định
Địa chỉ 2: KCN Vĩnh Lộc, Nguyễn Thị Tú – Bình Tân- Tp, Hồ Chí Minh
Địa chỉ 3: KCN Bình Chiểu, Thủ Đức, Hồ Chí Minh
Hotline: 0974.924.330 Gặp Mr Tuyến
Email: xebabanhchohang@gmail.com
Website: https://xebabanhchohang.com/
GỌI NGAY
chat zalo
ZALO
gọi điện
SMS
bản đồ
BẢN ĐỒ

mua xe ba banh banner left

mua xe ba banh banner right